Đài Loan thay mới hộ chiếu để tránh nhầm lẫn với Trung Quốc (VOA)

Đài Loan thay mới hộ chiếu để tránh nhầm lẫn với Trung Quốc (VOA)

Đài Loan thay mới hộ chiếu để tránh nhầm lẫn với Trung Quốc (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Đài Loan ngày 11/01 trình làng mẫu hộ chiếu mới được thiết kế lại để tránh nhầm lẫn với hộ chiếu Trung Quốc trong bối cảnh đại dịch COVID và giữa lúc Bắc Kinh tăng cường các nỗ lực khẳng định chủ quyền.

Hộ chiếu mới làm nổi bật tên gọi thông dụng của hòn đảo này.

Các hộ chiếu hiện hữu có dòng chữ “Trung Hoa Dân Quốc”, tên gọi chính thức của đảo này, được viết bằng tiếng Anh, phông chữ lớn, nằm phía trên cùng; và phía dưới cùng là dòng chữ “Đài Loan”.

Hộ chiếu mới phóng to dòng chữ “Đài Loan” bằng tiếng Anh và bỏ dòng chữ “Trung Hoa Dân Quốc” bằng tiếng Anh ở phía trên cùng – dù danh xưng này vẫn được viết bằng tiếng Trung và tiếng Anh phông chữ nhỏ xung quanh quốc huy.

Trong giai đoạn đầu của đại dịch y tế toàn cầu, Đài Loan cho biết công dân của mình thường bị nhầm với công dân Trung Quốc.

Và trong một số trường hợp, những người này trở thành đối tượng của các lệnh cấm nhập cảnh, dù tình hình đại dịch tại Đài Loan được kiểm soát tốt.

Trung Quốc tuyên bố những gì mà họ gọi là động thái “nhỏ nhặt” của Đài Loan sẽ không thay đổi được thực tế rằng Đài Loan là một phần không thể tách rời của Trung Quốc.

Xem thêm  Du học Nhật Bản: Học viện ngôn ngữ Quốc tế OJI phỏng vấn học sinh OSC

Trung Quốc coi hòn đảo dân chủ Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình, và khẳng định chỉ có đại lục mới có quyền có tiếng nói đại diện cho hòn đảo này trên trường quốc tế.


Tag liên quan đến Đài Loan thay mới hộ chiếu để tránh nhầm lẫn với Trung Quốc (VOA)

đại sứ quán hàn quốc tuyển dụng,đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem thêm các video khác tại tienghan123.com

4 Comments

  1. Anthai Chu 06/08/2021
  2. Hung Tran 06/08/2021
  3. Hữu Quyền Lê 06/08/2021
  4. Dung Ngo 06/08/2021

Leave a Reply