Người Việt ở "tâm dịch" Daegu: Đường phố, siêu thị vắng hơn rất nhiều(MỘC TV)

Người Việt ở "tâm dịch" Daegu: Đường phố, siêu thị vắng hơn rất nhiều(MỘC TV)

Người Việt ở "tâm dịch" Daegu: Đường phố, siêu thị vắng hơn rất nhiều(MỘC TV)

#Mộc TV #Đi đâu cũng đẹp
Xem thêm: Trung Quốc cấm tang lễ người chết vì virus corona

+ Virus corona và các hình thức lây truyền bệnh, khó tự lây truyền qua không khí

Vì sao TP HCM muốn học sinh nghỉ hết tháng 3?

Chiều 24/2, anh Mạnh Kỳ, một lao động Việt Nam tại thành phố Daegu (Hàn Quốc) gửi về cho chúng tôi chùm ảnh nơi anh sinh sống.
Nhà anh Kỳ đang sinh sống cách nơi xuất hiện các ca nhiễm Covid- 19 tại Thành phố này rất gần. Theo cảm nhận của anh, đường phố, siêu thị vắng người hơn. Tuy nhiên, người dân Hàn Quốc vẫn tỏ ra bình tĩnh và hợp tác với chính quyền Thành phố.

Với những người đồng hương Việt Nam, anh cho biết họ liên tục cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh tại khu vực nơi sinh sống cũng như các hướng dẫn mà chính quyền sở tại ban bố.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu – nơi anh Kỳ sinh sống là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

“Chúng tôi vẫn đi làm bình thường. Có điều thay vì cuối tuần những người đồng hương hay gặp nhau, tổ chức ăn uống hoặc đi đâu đó thì hai tuần nay không còn những hoạt động này. Ngay cả việc đi siêu thị lựa mua đồ cũng được thực hiện một cách nhanh chóng rồi trở về. Đó cũng là lý do mà siêu thị Nông nghiệp (tên Tiếng Việt), một trong những hệ thống siêu thị lớn của Hàn Quốc cũng như tại nơi tôi sinh sống thưa vắng người”, anh Kỳ nói.

Xem thêm  Gian Dối - Diễm Thùy (Quán Quân Tình Khúc Xưa Và Nay)

Cũng liên quan đến người Việt Nam tại Hàn Quốc, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra sáng 24/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, đến nay chưa phát hiện trường hợp nào người Việt tại Hàn Quốc nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Đại sứ quán đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân là +82 106 315 6618, trực 24/24, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +82 103 248 6886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.

Tại cuộc họp, các chuyên gia y tế cùng đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ LĐTBXH cũng khuyến cáo các công dân Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc phải chấp hành nghiêm chỉnh các khuyến cáo của ngành y tế, chính quyền Hàn Quốc; hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách sở tại trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong bối cảnh hiện tại nên hạn chế di chuyển, không đi ra khỏi Hàn Quốc, nếu về nước thì phải thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Mộc TV với chuyên mục đi đâu cũng đẹp, chúng tôi sẽ mang đến những Video khám phá vẻ đẹp và nét đặc sắc về ẩm thực ở mọi miền trên đất nước Việt Nam. Các bạn nhớ nhấn “ĐĂNG KÝ” và chia sẻ video ủng hộ chúng tôi nha.

Xem thêm  Công Chúa May Mắn & Công Chúa Xui Xẻo ♥ Min Min TV Minh Khoa

Tag liên quan đến Người Việt ở "tâm dịch" Daegu: Đường phố, siêu thị vắng hơn rất nhiều(MỘC TV)

đại sứ quán hàn quốc tuyển dụng,#Mộc,TV

Xem thêm các video khác tại tienghan123.com

One Response

  1. Chau Nguyen 07/08/2021

Leave a Reply