Tổng thống Hàn Quốc nói thỏa thuận ‘an úy phụ’ với Nhật Bản là sai trái

Tổng thống Hàn Quốc nói thỏa thuận ‘an úy phụ’ với Nhật Bản là sai trái

Tổng thống Hàn Quốc nói thỏa thuận ‘an úy phụ’ với Nhật Bản là sai trái

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói thỏa thuận năm 2015 giữa nước ông và Nhật Bản không giải quyết vấn đề phụ nữ Triều Tiên bị ép buộc làm nô lệ tình dục bởi lực lượng thực dân Nhật Bản, bất chấp tuyên bố của hai bên rằng thỏa thuận là “cuối cùng và không thể đảo ngược được.”

Ông Moon nói thỏa thuận này sai trái nghiêm trọng và đã không tham khảo ý kiến của những “an úy phụ” làm việc trong các nhà thổ phục vụ quân đội Nhật Bản thời chiến.

Tổng thống bác bỏ thỏa thuận này trong khi những người biểu tình tụ tập bên ngoài lãnh sự quán Nhật Bản ở thành phố Busan hôm thứ Năm, kêu gọi xóa bỏ thỏa thuận với Nhật Bản về vấn đề nô lệ tình dục thời chiến.

Ông Moon đang kêu gọi chính quyền của ông đưa ra “các biện pháp tiếp theo” để đáp ứng thỏa đáng những đòi hỏi của các nạn nhân.

Đáp lại, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản đã đưa ra một tuyên bố yêu cầu Seoul tiếp tục duy trì thỏa thuận, cảnh báo rằng quan hệ song phương sẽ bị tổn hại nếu Hàn Quốc cố gắng sửa đổi nó.

Theo thỏa thuận cuối cùng, Nhật Bản đồng ý xin lỗi về các hành động của quân đội trong thời kỳ chiếm đóng bán đảo Triều Tiên từ năm 1910 đến năm 1945, và cung cấp ngân quỹ 8 triệu đôla để hỗ trợ các nạn nhân.

Xem thêm  Team Tony Ăn Tiệc Trong Mưa Bão

Đổi lại, Hàn Quốc đồng ý không nhắc đến những người phụ nữ này như những “nô lệ tình dục” và lập kế hoạch dỡ bỏ một bức tượng trước đại sứ quán Nhật Bản đại diện cho những an úy phụ.

South Korean President Moon Jae-in says a 2015 deal between his country and Japan does not resolve the issue of Korean women forced into sexual slavery by Japanese colonial forces, despite a declaration by the two sides that the pact was “final and irreversible.”


Tag liên quan đến Tổng thống Hàn Quốc nói thỏa thuận ‘an úy phụ’ với Nhật Bản là sai trái

đại sứ quán hàn quốc tuyển dụng,đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem thêm các video khác tại tienghan123.com

Leave a Reply